KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI THI “BÉ KHỎE-BÉ NĂNG KHIẾU” CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC: 2015-2016

Nam Thanh, ngày 19 tháng 10 năm 2015

TỔ CHỨC HỘI THI “BÉ KHỎE-BÉ NĂNG KHIẾU” CẤP TRƯỜNG

NĂM HỌC: 2015-2016

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo Dục Đào Tạo huyện Nam Trực về việc tổ chức hội thi “Bé khỏe, bé ngoan” tại các nhà trường mầm non. Trường mầm non Nam Ninh xã Nam Thanh xây dựng kế hoạch tổ chức hội thi “ Bé khỏe, bé ngoan” cấp trường năm học 2015-2016 như sau:

1. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:
  2. 1. Mục đích:

– Hội thi “Bé khỏe – bé ngoan” nhằm thực hiện có hiệu quả chương trình chăm sóc giáo dục trẻ dưới 6 tuổi. Thông qua hội thi, tuyên truyền kiến thức khoa học về nuôi dạy trẻ trong phụ huynh và các tổ chức xã hội tạo điều kiện tốt cho trẻ phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tình cảm. Mặt khác hội thi “Bé khỏe, bé ngoan” cấp trường còn nhằm phát hiện những tài năng, năng khiếu của trẻ. Từ đó làm chuyển biến về phong trào xã hội hóa giáo dục, cũng như nhận thức của phụ huynh nhân dân cộng đồng đưa chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ ngày càng cao đáp ứng với yêu cầu giáo dục trong thời kỳ đổi mới đi lên của đất nước.

– Hội thi tạo sân chơi cho các bé được giao lưu, học hỏi nâng cao kỹ năng sống cho các bé giúp các bé mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, rèn luyện tố chất nhanh – mạnh – khéo.

1. Yêu cầu:

– Hội thi diễn ra đảm bảo an toàn, công bằng tạo niềm vui phấn khởi cho học sinh và phụ huynh trong toàn trường.

– Đối tượng tham gia: Học sinh khối 4 tuổi và 5 tuổi

– Nội dung thi: Đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục mầm non hiện nay

1. NỘI DUNG: Mỗi đội trải qua 3 phần thi:

– Phần 1: Màn đồng diễn( Mỗi đội phải thể hiện một màn đồng diễn thể dục) trong thời gian 5-7 phút

– Phần 2: Màn thi năng khiếu( Trong thời gian 10-15 phút đội nào vẽ, nặn, xé dán được nhiều bức tranh đẹp đội đó thắng cuộc)

– Phần 3: Màn tài năng( 2 đội thi đua nhau trong thời gian 5-10 phút đội nào ném được nhiều bóng vào rổ thì đội đó chiến thắng)

– Thời gian tổ chức hội thi: 50- 60 phút.

III. HÌNH THỨC:

– Tổ chức tập trung tại trường

– Khối 5 tuổi 2 đội: Khối 4 tuổi 2 đội

* CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

– Khối MG lớn: 1 giải nhất, 1 giải nhì

– Khối MG nhỡ: 1 giải nhất, 1 giải nhì

* THÀNH PHẦN BAN GIÁM KHẢO: dự kiến 4 người.

– Đại biểu phòng giáo dục.

– Đại biểu xã.

– Đại diện hội cha mẹ học sinh

1. PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ
  2. Chỉ đạo chung: Đ/c Ngô Thị Hồng
  3. Xây dựng kế hoạch tổ chức hội thi: Đ/c Bùi Thị Huyền
  4. Dẫn chương trình: Đ/c Đoàn Thị Thơm

Trên đây là kế hoạch tổ chức hội thi “ Bé khỏe, bé ngoan” của trường mầm non Nam Ninh chúng tôi, rất mong nhận được sự tham gia góp ý của các cấp để chúng tôi tổ chức hội thi được tốt hơn.

Xin trân trọng cảm ơn

12369058_1652474531702182_1203296229008906404_n