Hiến máu tình nguyện năm 2023

Tháng Mười Một 16, 2023 10:27 sáng

Hiến máu tình nguyn là mt nghĩa c cao đẹp, th hin trách nhim ca cá nhân đối vi cng đồng, lòng thương yêu đồng loi Mt người vì mi người. Nhng git máu chúng ta cho đi đồng nghĩa vi chúng ta đã trao nim hi vng được sng và tiếp thêm sc mnh cho nhiu bnh nhân đang nm ch gia s sng và cái chết. Để góp phn cu sng người bnh; mi chúng ta cn nêu cao tinh thn tình nguyn tham gia hiến máu cu người khi ta có th.

Máu là món quà vô giá mà cuộc sống ban tặng cho mỗi chúng ta. Có máu đầy đủ cơ thể chúng ta mới tồn tại và khỏe mạnh, ấy vậy mà có hàng trăm ngàn người vì nhiều lý do sức khỏe khác nhau đang rất cần đến máu để chữa trị bệnh tật và duy trì sự sống.

Hiến máu không chỉ cứu người mà còn mang lại lợi ích cho sức khỏe người hiến máu. Khoa học chứng minh, hiến máu nhiều lần làm giảm nguy cơ ứ đọng sắt, giảm thiểu bệnh tim mạch. Hiến máu làm cho tinh thần sảng khoái hơn, ăn ngủ ngon hơn. Máu trong cơ thể của bạn cho đi sẽ được tái tạo nhanh sau 3 đến 5 ngày, máu mới do cơ thể sinh ra được trẻ hóa, có sức đề kháng chống bệnh tật, tạo sự phấn chấn vui vẻ hơn. Như vậy hiến máu làm cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh hơn và cũng là cách để chúng ta kiểm tra giám sát sức khỏe của mình được tốt hơn.

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, thương người như thể thương thân, hiến máu cứu người ở ngay trong trái tim mỗi chúng ta thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng.

Bắt nguồn từ ý nghĩa cao đẹp đó thực hiện theo kế hoạch của ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện HUYỆN Nam Trực, ngày 21/10/2023 có 7 cán bộ giáo viên nhà trường mầm non Nam Thanh đã  tham gia hiến máu tính nguyện tại nhà văn hoá huyện Nam Trực

                                                 

13 7 8 9 10 11 12

 

 

 

 

                                                                                                       Bùi thị Huyền – Phó Hiệu trưởng trường MN Nam Thanh